Tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cho cây thủy sinh ráy nana

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cây thủy sinh ráy nana trong những bể thủy sinh ở mọi nơi. Vì vậy, có thể nói đây là một trong những loại cây thủy sinh được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy vì sao nó lại được phổ biến như thế? Các bạn hãy cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu chúng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của cây thủy sinh ráy nana mang lại cho bể

Cây ráy nana tạo một môi trường sống cho những chú cá trong bể. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, cá cũng thường hay cắn nhau để tranh giành lãnh thổ, thức ăn với nhau. 

Chính vì thế mà cây thủy sinh ráy nana đóng vai trò như là một chỗ ẩn náu cho những chú cá yếu bị ăn hiếp chạy trốn khỏi các chú cá mạnh.

Bên cạnh đó, có rất nhiều chú cá đẻ trứng sử dụng lá cây ráy nana để trứng của nó có thể bám vào. Vì vậy, để cá có thể sinh sản tốt thì bạn hãy trồng cây ráy này nhé.

Những tác dụng của cây thủy sinh ráy nana mang lại
Những tác dụng của cây thủy sinh ráy nana mang lại

Ngoài ra, cây ráy nana được biết đến như một máy lọc tự nhiên trong bể. Những tạp chất không được lọc một cách triệt để bởi các thiết bị lọc thì sẽ được cây hấp thu một phần đáng kể, giúp hạn chế được ô nhiễm nguồn nước.

Xem thêm: Tại sao nên trồng cây thủy sinh trong nhà? Một số loại cây phổ biến và được ưa chuộng nhất

Phân loại cây thủy sinh ráy nana

Cây ráy nana là một trong những loại cây có nguồn gốc từ phía tây ở Châu Phi, chúng thường có 3 loại như sau.

Ráy nana Tàu

Đây là loại cây khá dễ trồng vì nhu cầu dinh dưỡng của chúng rất ít, cây thường được buộc trên những giá thể như là lũa, đá… Bởi vì nhu cầu dinh dưỡng của cây ít cho nên bạn không cần phải cắm chúng trực tiếp vào dưới lớp phân nền thủy sinh, vì điều này sẽ gây ra tình trạng lá bị rữa và thối rễ.

Ráy nana Thái

Đây là loại ráy nhập khẩu sở hữu kích thước lá nhỏ được nhiều người chơi cây thủy sinh yêu thích. Ráy nana Thái có thể được trồng ở trên những giá thể hoặc thân lũa trong bể thủy sinh.

Ngoài ra, đây là một loại phát triển khá chậm, nhưng nó lại dễ trồng bởi vì nhu cầu dinh dưỡng và khí Co2 thấp. Cây thủy sinh ráy nana Thái là loại cây có lá cứng, nhỏ. Nếu như cột nó trên giá thể kết hợp cung cấp đủ dưỡng chất và ánh sáng thì cây sẽ cho ra bộ rễ rất đẹp.

Cây ráy nana Thái
Cây ráy nana Thái

Ráy nana White

Ráy nana White hay còn được gọi là cây ráy trắng, đây là dòng ráy được nhân tạo và sở hữu màu sắc khác biệt nhất trong các loại. Chúng có điểm đặc biệt là những chiếc lá có màu, vì vậy cây thường được dùng để trang trí nhằm tạo điểm nhấn cho những hồ thủy sinh. 

Bên cạnh đó, cây ráy trắng cũng như những loại khác. Chúng rất dễ dàng chăm sóc cũng như nhu cầu về ánh sáng và dinh dưỡng trung bình.

Cách trồng cây thủy sinh ráy nana

Bạn có thể dễ dàng trồng cây thủy sinh ráy nana bằng cách buộc chúng vào những giá thể như đá hoặc là lũa. Vì lúc đó ánh sáng từ đèn sẽ chiếu đến phần rễ và điều này giúp cho cây phát triển hơn.

Tuy nhiên, mặc dù rễ phát triển nhiều ở dưới đất nền nhưng khi sinh trưởng quá nhiều có thể gây ra hiện tượng thối rễ. Bạn hãy buộc cây vào đá hoặc lũa mà bạn muốn trang trí. Cho đến khi phần rễ bám chắc vào lũa đá thì bạn có thể cắt chỉ đi nhằm nâng cao tính thẩm mỹ. 

Cách chăm sóc cây thủy sinh ráy nana

Thường thì cây ráy nana sẽ không đòi hỏi nhu cầu chăm sóc gì quá đặc biệt, vì cây rất khỏe và có thể sinh trưởng ở điều kiện thấp. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất thì bạn hãy hạn chế ánh sáng quá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp thêm khí Co2 và bón phân để hình dáng và lá cây của nó trở nên đẹp hơn.

Cách chăm sóc cho cây ráy nana tại nhà
Cách chăm sóc cho cây ráy nana tại nhà

Ngoài ra, bạn hãy cắt bỏ những lá úa hoặc là chết đi. Và đừng sợ khi mà bạn đã cắt tỉa hết lá, bởi vì hệ dinh dưỡng ở dưới bộ rễ sẽ giúp cây đâm chồi lại và vẫn phát triển tốt như bình thường.

Xem thêm: Tìm hiểu về mẫu cây thủy sinh sunset và giá thành của cây trên thị trường

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, hy vọng Wiki Thủy Sinh đã giúp bạn tiếp cận gần hơn với cây thủy sinh ráy nana này. Đồng thời với những phương pháp trên sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng trồng và chăm sóc cho cây ráy nana phát triển một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *