Top 3 loại cây thủy sinh màu tím siêu đặc biệt và công dụng hữu ích của nó

Cây thủy sinh màu tím ngoài giúp mang đến điểm nhấn cho không gian bể cá của bạn, thì cây còn sở hữu nhiều tác dụng vô cùng hữu ích. Vậy để tìm hiểu thêm về chúng, hôm nay Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp một số thông tin về cây thủy sinh có màu tím mà bạn có thể tham khảo.

Công dụng của cây thủy sinh

Các loại cây thủy sinh được yêu thích không chỉ vì nhờ có tính thẩm mỹ cao mà nó còn là một máy lọc tự nhiên có công dụng rất tốt.

Hầu hết thì những cây thủy sinh đều có khả năng lọc các bụi bẩn, giúp mang lại cho không gian sống thật trong lành. Bên cạnh đó, cây còn giúp ngăn chặn các bức xạ không tốt từ những thiết bị điện tử phát ra.

Ngoài ra, theo như phong thủy thì các cây thủy sinh được tượng trưng cho sự may mắn cũng như sức sống mạnh mẽ. Nếu như bạn chọn được những cây hợp mệnh thì có thể giúp đem lại nhiều sự may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Xem thêm: Cây thủy sinh dương xỉ có những loại nào? Một số kinh nghiệm trồng và chăm sóc

Công dụng của cây thủy sinh
Công dụng của cây thủy sinh

Những lưu ý thường gặp khi trồng cây thủy sinh

Khi trồng cây thủy sinh ở hồ cá thì bạn cần trồng nó dưới đáy bể bao quanh bởi cát sỏi, nhằm giúp cho phần rễ cây hấp thụ được những chất dinh dưỡng và phát triển nhanh hơn.

Còn khi trồng những cây thủy sinh để bàn thì bạn cần phải thay nước cho cây khoảng từ 1 – 2 tuần/lần là được. 

Nếu như thấy phần rễ cây bị hư thối thì bạn hãy thay nước cho cây cũng như cắt bỏ đi phần rễ hư đó đi, sau đó rửa sạch phần rễ còn lại thật nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến nó.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt bỏ những phần lá bị vàng, héo, dập và sâu bệnh nhằm giúp cây phát triển được tươi tốt hơn.

Phương pháp chăm sóc cây thủy sinh tại nhà

Ánh sáng mặt trời là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây, vì thế bạn hãy đặt những chậu cây thủy sinh ở những nơi có nhiều ánh sáng như là ban công, cửa sổ… 

Bên cạnh đó, bạn hãy cung cấp nước cho cây khoảng 3 – 7 ngày/lần. Khi thấy nước bẩn thì bạn hãy thay ngay lập tức vì để lâu sẽ khiến cho những con vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi làm ảnh hưởng đến cây phát triển.

Cách chăm sóc cho cây thủy sinh tại nhà
Cách chăm sóc cho cây thủy sinh tại nhà

Mỗi khi bạn thay nước, thì hãy thay hoàn toàn bằng nguồn nước mới, thêm nước khoảng ⅔ của rễ cây vì nếu như thêm quá nhiều thì rễ sẽ bị thối. Khi thay nước xong thì bạn có thể cung cấp thêm 2 giọt dung dịch thủy sinh hoặc là viên B1 để có thể nuôi cây phát triển tốt.

Một số cây thủy sinh màu tím cực đẹp

Ngoài những cây thủy sinh mang màu xanh lá phổ biến như các bạn đã từng gặp. Để giúp các bạn có trải nghiệm mới hơn, sau đây là một số loại cây thủy sinh màu tím cực đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Cây thủy sinh bucep bóng ma

Phần lá của cây bucep có sự hòa trộn màu sắc ma mi như là xanh tím, tím đỏ… trên những chiếc lá còn có cả các chấm trắng trông như là dải ngân hà. 

Khi cho cây xuống nước, sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc của cây sẽ tạo nên thoắt hiện thoắt ẩn rất kỳ bí và tuyệt đẹp.

Ngoài ra, bucep bóng ma còn có thể thích nghi và sống ở mọi địa hình từ bể thủy sinh bán cạn cho đến bể thủy sinh. 

Cây tiêu thảo tím

Cây tiêu thảo tím là một trong những loại cây thủy sinh màu tím đang được yêu thích hiện nay. Cây sở hữu phần lá mang hình dáng mũi mác hẹp kết hợp cùng những đường gân sẫm màu trông cực đặc biệt.

Cây thủy sinh màu tím tiêu thảo
Cây thủy sinh màu tím tiêu thảo

Ngoài ra, cây có tốc độ phát triển khá là chậm và không vượt quá kích thước khoảng 20cm. Tuy nhiên, nếu như bạn cung cấp đủ ánh sáng cũng như chất dinh dưỡng thì cây cũng sẽ có thể phát triển cao hơn bình thường.

Cây hồng ba tiêu

Trải qua nhiều thời gian thì cây hồng ba tiêu được phát triển và cho phép nó sinh trưởng được trong bể thủy sinh. Nhưng thật ra thì rất là khó để giữ được màu tím tuyệt đẹp của loại cây này, đa phần thì cây sẽ chuyển sang màu xanh lục khi được hạ thủy.

Xem thêm: Tổng hợp những cây thủy sinh trung cảnh được nhiều người lựa chọn

Trên đây là một số cây thủy sinh màu tím cực kỳ huyền bí và độc đáo, hy vọng với những thông tin có trong bài viết sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm tuyệt vời khi chiêm ngưỡng những loại cây này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *