Tìm hiểu về cây thủy sinh hồng thái dương

Hiện nay, những mẫu cây cảnh thủy sinh trồng trong những bể cá nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người. Những loại cây này giúp hệ sinh thái bể trở nên phong phú và đa dạng. Đặc biệt phải kể đến mẫu cây thủy sinh hồng thái dương với màu sắc nổi bậc và được sử dụng làm điểm nhất cho bể.

Loại cây này rất dễ trồng cũng như sinh sống trong nhiều môi trường khác nhau. Bài viết dưới đây, cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu về những đặc điểm của mẫu cây hồng thái dương ngay nhé!

Tìm hiểu về cây thủy sinh hồng thái dương

Ngày nay, những loại cây cảnh trở nên rất phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đặc biệt phải kể đến chính là mẫu cây cảnh thủy sinh, chúng rất dễ trồng lại thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Nên thường được lựa chọn để làm cảnh trong nhà.

Nhắc đến cây thủy sinh, chắc hẳn không thể thiếu cây hồng thái dương. Đây là một mẫu cây rất được ưa chuộng để trồng trong những hồ cá thủy sinh. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu sâu hơn về loại cây này dưới đây nhé!

Những loại cây cảnh trở nên rất phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm

Xem thêm: Cùng điểm qua 10 loại cây phong thủy trong nhà mà ai cũng nên trồng

Cây thủy sinh hồng thái dương là gì?

Cây thủy sinh hồng thái dương có tên khoa học là Ludwigia Pantana.Nguồn gốc ra đời của loài cây này ở các nước châu Mỹ. Hồng thái dương có màu sắc nổi bậc và lạ mắt nên được trồng hậu cảnh trong nhiều hồ thủy sinh.

Loại cây hồng thái dương có hình dạng mọc thẳng, từ một thân cây to lớn mọc ra rất nhiều lá xung quanh. Nhìn từ trên xuống, chúng có màu đỏ (cam, xanh ), như một bông hoa cúc đang nở rộn. Làm cho bể cá cảnh thêm phần sinh động và đẹp mắt.

Đặc điểm của cây thủy sinh hồng thái dương

Mỗi loại cây khác nhau đều sẽ có những đặc điểm đặc trưng và riêng biệt và loại cây thủy sinh hồng thái dương cũng vậy. Cùng điểm qua một số đặc điểm của loại cây này nhé!

 • Cây thủy sinh hồng thái dương có màu đỏ và xanh rất đẹp mắt cũng như thu hút người xem. Cây trông như một bông hoa cúc nở rộ, rất đẹp mắt.
 • Loại cây này thuộc dòng cây cắt cắm, chúng thường có tốc độ phát triển nhanh. Cây dễ trồng và có thể sinh trưởng, phát triển trong nhiều điều kiện sống khác nhau.
 • Sử dụng trong bể thủy sinh với mục đích làm hậu cảnh, do sự lạ mắt và màu sắc của những tán lá.
 • Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây là từ 20 đến 28 độ C.
 • Cây không cần ánh sáng quá mạnh, chúng có thể sống được trong bóng râm và thích hợp ánh sáng có cường độ trung bình.
 • Chú ý cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây, không cần quá nhiều.
 • Cây thủy sinh hồng thái dương có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Chúng dễ trồng nên dù khí hậu nào cũng thuận lợi cho cây phát triển.
Cây thủy sinh hồng thái dương có màu đỏ và xanh rất đẹp mắt

Giá thành của cây thủy sinh hồng thái dương

Loại cây thủy sinh hồng thái dương thường rất dễ tìm thấy, lại thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Chính vì thế giá thành của loại cây này trên thị trường cũng không quá cao. Thường chúng sẽ có giá dao động từ 8.000VNĐ đến 30.000VNĐ.

Mức giá bán của cây sẽ thủy thuộc vào số ngọn cây được cửa hàng sắp xếp vào một phần. Tuy là mẫu cây không quá khó tìm, nhưng để đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển tốt thì nên mua ở nơi bán cây thủy sinh uy tín và chất lượng. Tránh mua phải những loại cây kém chất chất lượng có thể gây nguy hiểm đến đàn cá cảnh.

Loại cây thủy sinh hồng thái dương thường rất dễ tìm thấy

Cách chăm sóc cây thủy sinh hồng thái dương

Tuy việc chăm sóc cây thủy sinh hồng thái dương không quá khó khăn. Nhưng đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

 • Khi đi mua cây về trồng, nên chọn lọc kỹ lưỡng, tránh mua phải những cành cây yếu, kém khỏe mạnh. Đem về trồng trong bể rất khó sống.
 • Nhiệt độ thích hợp cho cây từ 20 đến 28 độ C, nhiệt độ bể ở mức này sẽ thủ đẩy sự phát triển của cây tốt nhất.
 • Cây thủy sinh hồng thái dương chịu được ánh sáng ở mức độ trung bình. Khi trồng cây trong nhà bạn nên đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết.
 • Chất dinh dưỡng là điều không thể thiểu ở bất kỳ loại cây thủy sinh nào. Bạn nên đảm bảo cây được cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết để phát triển. Nên trồng cây trong những bể thủy sinh dư chất dinh dưỡng, hạn chế được những chất dư thừa trong bể.
 • Nếu tăng cường và bổ sinh thêm Co2, cây hồng thái dương sẽ cho ra lá màu đỏ, bung xòe vô cùng đẹp mắt.
Chăm sóc cây thủy sinh hồng thái dương cần được lưu ý

Xem thêm: Top 3 địa điểm bán thủy sinh Đà Nẵng chất lượng và nổi tiếng nhất

Qua bài viết trên, hy vọng Wiki Thủy Sinh đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại cây thủy sinh hồng thái dương rất được quan tâm gần đây. Chúc bạn lựa chọn được mẫu cây cảnh ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.