Tìm hiểu cây cảnh trồng trước nhà và một số loại cây cảnh phổ biến được ưa chuộng

Cây cảnh ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt Nam, có lẽ do nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà của mình ngày càng gia tăng. Đặc biệt, những loại cây cảnh trồng trước nhà rất được ưa chuộng. Có lẽ những loại cây này giúp làm sang trọng thêm cho ngôi nhà và cũng thổi một luồng gió mới, tươi sáng hơn. 

Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu một số loại cây cảnh được dùng để trồng trước nhà phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. 

Cây cảnh trồng trước nhà 

Cây cảnh chưa bao giờ hết hot, dù đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của hầu hết mọi người, thậm chí giá thành ngày càng cao. Người ta có thói quen hay trồng cây cảnh ở trước nhà vì đó là vị trí dễ thấy, nổi bậc nhất của ngôi nhà.

Xem thêm: Tìm hiểu về cây cảnh có độc và một số loại cây cần lưu ý để phòng tránh khi chọn cây cảnh để trồng

Cây cảnh trước nhà là gì?

Cây cảnh trồng trước nhà là những loại cây cảnh có trong tự nhiên bình thường, nhưng vị trí đặt cây thông thường ở trước nhà hay còn gọi là sân nhà. Hầu như, bất cứ dân chơi cây cảnh nào cũng trồng cây trước nhà vì việc này mang lại nhiều ý nghĩa. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu sâu hơn dưới đây nhé!

Vì sao nhiều người ưa thích cây cảnh trồng trước nhà?

Có nhiều lý do để người ta ưa thích việc trồng cây cảnh trước nhà, cùng điểm qua một số điểm nổi bật sau nhé:

  • Làm đẹp cho ngôi nhà: Có thể nói phần trước nhà được xem như là bộ mặt của gia đình, góp phần làm đẹp cho ngôi nhà. Vị trí này dễ thấy và rất thích hợp để bày ra những loại cây đắt tiền.
  • Trồng ở trong nhà hay sau nhà thường rất thiếu ánh sáng, trước nhà lại là nơi hấp thụ ánh sáng tốt, rất thích hợp cho sự phát triển của cây.
  • Trồng cây trước nhà còn mang ý nghĩa về phong thủy, mang lại tài lộc và thịnh vượng.
  • Trồng cây trước nhà sẽ giúp ngôi nhà đỡ trống vắng hơn, tạo một không gian xanh tốt và dễ chịu hơn.
Nhiều người ưa thích trồng cây cảnh trước nhà

Trên đây là một số lý do mà nhiều người ưa thích trồng cây cảnh trước nhà hơn là những vị trí khác. Còn bạn thì sao, bạn thích trồng trước nhà hay những vị trí nào?

Top 3 loại cây cảnh trồng trước nhà phổ biến

Có nhiều loại cây cảnh trồng trước nhà, cùng điểm qua top 3 loại cây cảnh phổ biến trong thời điểm hiện tại ngay dưới đây.

Cây cau cảnh

Không khó bắt gặp hình ảnh cây cau cảnh được trồng ở trước nhà tại nhiều gia đình Việt. Cây cau cảnh thường có thân thon thả, độ cao vừa phải, lá cây có màu xanh tươi rất mềm mại và có hình dạng cây rất hút mắt.

Cây cau thường không có nhiều cành lá nên không làm khuất ánh sáng chiếu vào nhà nhà. Ngoài ra, cây cau cảnh rất hợp với khí hậu Việt Nam nên thường sinh trưởng tốt, cao lớn mà không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Một đặc điểm nữa mà được nhiều người ưa thích chính là cây có khả năng loại bỏ độc tố trong không khí và mang lại may mắn cho người trồng.

Cây cau cảnh rất phổ biến

Cây Tùng

Cây tùng đã được ưa thích từ xưa đến nay, loại cây này có lá kim rất đẹp, thân cây dễ tạo nên những kiểu dáng lạ mắt nhưng cũng rất sang trọng. Người ta thích trồng cây tùng ngoài vì vẻ đẹp của cây, còn vì lợi ích cây mang lại. Cây tùng giúp thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe của gia đình và mang ý nghĩa rất lớn về phong thủy chính là mang lại may mắn, bình yên.

Tùng là loại cây thường dễ sống, khả năng sinh trưởng tốt và là biểu tượng về sức khỏe cũng như tuổi thọ. Ngoài một số loại cây tùng thông thường, có một số cây tùng bonsai có giá trị rất lớn và dáng cây cũng rất đẹp.

Cây tùng giúp thanh lọc không khí

Cây Quan trúc âm

Loại cây cảnh này khá rất được ưa chuộng để trồng trước nhà, cây còn có tên gọi là trúc phật bà. Theo phong thủy thì cây Quan trúc âm nên được trồng ở trước nhà vì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Thông thường ta thấy loại cây này có lá tương tự như cây trúc nhưng phần thân cây thường có nhiều đốt có kiểu dáng lạ và nổi bật hơn.

Cây Quan trúc âm thường sinh trưởng tốt, nhưng khá khó sống tại môi trường Việt Nam, vì cây phát triển trong khoảng nhiệt độ từ 15 – 26 độ C. Loài cây này còn có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt.

Trúc quan âm mang lại may mắn cho gia chủ

Cách chăm sóc những loại cây cảnh trồng trước nhà xanh tốt

Cây cảnh thường có nhiều loại khác nhau, loại dễ trồng nhưng cũng có một số loại cây cảnh trồng trước nhà, không phù hợp với khí hậu Việt Nam nên cần nhiều thời gian để chăm sóc. Cùng tìm hiểu một số cách chăm sóc dưới đây để cây cảnh phát triển xanh tốt hơn nhé!

  • Thường xuyên cắt tỉa những lá và cành khô trên cây
  • Tùy theo thời tiết ở nơi trồng mà lựa chọn loại cây phù hợp, tránh trường hợp bỏ ra nhiều tiền để mua nhưng cây không thể sinh sống.
  • Cung cấp đủ ánh sáng cần cho sự phát triển của cây
  • Chú ý tưới nước vào buổi sáng cây sẽ xanh tốt hơn

Xem thêm: Một số loại cây ăn quả làm cảnh phổ biến và cách chăm sóc những loại cây này

Cần chú ý chăm sóc cây cảnh trước nhà

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn phần nào về cây cảnh trong nhà cũng như một số loại cây đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng bạn sẽ có được một khu vườn đẹp trước nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.