Cây cảnh 5 thân là gì? Cùng tìm hiểu về đặc điểm giống cây cảnh Kim Ngân 5 thân.

Với nghệ thuật chơi cây cảnh hiện nay, các “tay chơi thực thụ” càng muốn sở hữu cho mình những giống cây với hình thù độc là nhất. Trong đó, cây cảnh 5 thân là sự lựa chọn mới lạ, được nhiều người lựa chọn theo đuổi bởi đó là một hình dáng khá mới lạ và mang một hàm nghĩa sâu sắc. Vậy cây cảnh 5 thân là gì? Hãy cùng Wiki Thủy sinh tìm hiểu về nó và loài cây Kim Ngân 5 thân ngay sau đây nhé!

Cây cảnh 5 thân là gì?

Cây cảnh 5 thân là những loại cây cảnh, bonsai được các nhà trồng cây tạo hình từ lúc còn bé. Sau quá trình sống và phát triển, các cây con ấy trở thành cây cảnh to, thân bụ bẫm và chắc chắn với hình thù có 5 thân.

Vậy tại sao người ta lại yêu thích tạo hình cây cảnh có 5 thân? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của loài cây cảnh này nhé!

"Ý

Ý nghĩa cây cảnh 5 thân

Dáng cây cảnh có 5 thân trong phong thủy tượng trưng cho sự ngũ phúc. Trong quan niệm xưa, ngũ phúc là đại diện cho trường thọ, phú quý, an khang,

hảo đức, thiện chung.

Trường thọ” nghĩa là mệnh sinh ra được tuổi thọ lâu dài, không chết non. “Phú quý” tức có nghĩa là tiền tài dư giả và địa vị tôn quý, được nhiều người sùng bái, ngưỡng mộ. Thứ ba là “an khang”, nghĩa là thân thể khỏe mạnh, tâm linh an bình, không bão tố. Thứ tư là “hảo đức” thể hiện một tấm lòng lương thiện, nhân hậu. Cuối cùng là “thiện chung” đại diện cho sự trọn vẹn cuối cùng, không ốm đau, nội tâm không vướng niệm.

Ngũ phúc là đại diện cho ước mơ về một cuộc sống trọn vẹn. Vì thế, người trồng cây cảnh có 5 thân với mong muốn rằng sẽ có một cuộc sống vui tươi, trọn vẹn.

Xem thêm: Đặc điểm của cây phong thủy mệnh Thủy và những loại cây được ưa chuộng

Cách để có cây cảnh 5 thân

Cây cảnh 5 thân có một ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn, vì thế mọi người thường cố gắng để tạo ra dáng cây 5 thân đẹp mắt nhất. Để có 1 cây 5 thân đẹp mắt, người nghệ nhân cần thành thạo các kỹ thuật uốn, tạo hình cây cảnh ngay từ nhỏ và có quy trình chăm sóc chúng một cách tỉ mỉ để nó phát triển thành cây ngũ thân đẹp nhất.

Lưu ý khi chọn loại cây để uốn

Thế nhưng, không phải loại cây cảnh nào cũng có thể uốn để trở thành dáng cây 5 thân. Người uốn cần phải hiểu rõ về đặc điểm tính chất của cây để lựa chọn loại cây dễ tạo hình. Có thể chọn một số họ cây dễ uốn như cây Hải Châu, họ cây Bonsai, cây Lộc Vừng, cây Kim Ngân,…

Tìm hiểu về loài cây cảnh Kim Ngân 5 thân

Cây Kim Ngân cũng là một trong những loại cây dễ uốn bởi thân nhỏ và khá mềm, khi phát triển không tốn nhiều diện tích và đặc biệt không tốn nhiều công chăm sóc. Cùng tìm hiểu về loài cây cảnh Kim Ngân 5 thân ngay sau đây nhé!

Loài cây Kim Ngân
Loài cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là gì?

Cây Kim Ngân là loài cây có nguồn gốc từ Trung – Nam Mỹ. Với “ngân” trong tên gọi nghĩa là ngân lượng, cây Kim Ngân mang một ý nghĩa gắn liền với sự may mắn, trù phú cho cuộc sống. Kim ngân sinh trưởng chủ yếu ở đầm lầy, ưa bóng râm, vì thế nếu bạn muốn trồng cây Kim Ngân làm cây cảnh trang trí trong nhà, bạn chỉ phải chú ý tưới nước cho no thường xuyên.

Cây Kim Ngân có 2 loại. Đó là cây được trồng làm cảnh và cây ở ngoài môi trường tự nhiên. Với cây cảnh, nó thường được nuôi dưỡng trong môi trường thủy sinh, cây nhỏ, lá xanh mọc xum xuê. Còn cây ngoài tự nhiên có thể cao lên tới 18m và có thể ra hoa và kết trái tự nhiên. Hoa Kim Ngân màu trắng hoặc đỏ, hình chiếc lá mọc đơn. Quả cây Kim Ngân khi chín chuyển thành màu nâu, hình trái bơ, có thể chứa từ 10 tới 20 hạt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phân loại, trồng và chăm sóc cây thủy sinh vảy ốc chi tiết

Hình dáng gốc của cây Kim Ngân

Bản chất ban đầu của cây Kim Ngân đã là loại cây cảnh có nhiều thân, với dáng đứng thẳng, chụm vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững mạnh. Lá cây xanh mơn mởn, xum xuê tươi tốt tượng trưng cho sự dồi dào về sức sống, tiền của. Lá cây Kim Ngân xòe thành 5 nhánh biểu tượng cân bằng cho 5 mệnh phong thủy. Đó là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bởi vậy, cây Kim Ngân phù hợp với tất cả các mệnh.

Đặc điểm của cây Kim Ngân sau khi được uốn thành loài cây cảnh 5 thân

Hình dáng cây Kim Ngân 5 thân
Hình dáng cây Kim Ngân 5 thân

Thân cây Kim Ngân dài, người nghệ nhân thường uốn nó lại tạo thành hình dạng xoắn vào nhau. Mỗi cây thường có từ 2-7 thân, tùy kích thước của nó. 

Người ta thường yêu thích và lựa chọn cây Kim Ngân có 5 thân, bởi ngoài ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân, người ta còn quan tâm đến ý nghĩa ngũ phúc của loài cây có 5 thân.Bởi hình dạng thân xoắn độc đáo ấy mà người ta thường hay gọi với tên gọi khác là cây thắt bím hay cây bím tóc.

Xem thêm: Tìm hiểu về cây phong thủy lọc không khí và một số loại cây phổ biến hiện nay

Trên đây là những thông tin về cây cảnh 5 thân và đặc biệt là loại cây Kim Ngân 5 thân mà WiKi Thủy Sinh chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sớm tìm cho mình một loài cây cảnh có 5 thân hợp phong thủy với nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.