Cá Rồng ăn sâu có tốt không? Lưu ý khi cho cá rồng ăn sâu

Thức ăn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển cũng như sinh trưởng của cá. Sự đa dạng của thức ăn sẽ giúp cá có một hệ thống miễn dịch tốt chống lại các loại bệnh và màu sắc sẽ đẹp hơn. Và một trong những loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng bạn nên bổ sung cho cá rồng là sâu. Vậy cá rồng ăn sâu có tốt không? Cùng theo dõi bài viết để được bật mí đáp án có nên cho cá rồng ăn sâu không nhé!

Có nên cho cá rồng ăn sâu?

Sâu đặc biệt là sâu gạo (sâu Superworm) là một loại thức ăn bổ dưỡng và khoái khẩu của rất nhiều loài cá cảnh và trong đó có cá rồng. Hiện nay sâu đang chính là loại thức ăn được rất nhiều nghệ nhân chơi cá rồng lựa chọn cho đàn cá của mình. Vì vậy nên nếu bạn còn đang thắc mắc liệu có nên cho cá rồng ăn sâu không thì câu trả lời chắc chắn là nên. Và cá rồng ăn sâu có tác dụng gì thì dưới đây Wikithuysinh sẽ bật mí tới bạn đọc.

Có nên cho cá rồng ăn sâu?
Có nên cho cá rồng ăn sâu?

Cá rồng ăn sâu có tốt không?

Trong sâu có chứa rất nhiều protein và chất béo, những chất này có vai trò quan trọng giúp cá rồng phát triển tốt về hình thể, cấu trúc xương, kích thước… Ngoài ra việc sử dụng sâu làm thức ăn còn giúp cá tăng sức đề kháng, ít bị bệnh và lên màu đẹp…

Sâu Superworm – Món ăn yêu thích của cá rồng

Công dụng của sâu Superworm

Cũng như các loại sâu khác, sâu Superworm cũng là nguồn thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cá rồng. Và đặc biệt hơn đây chính là món ăn yêu thích và khoái khẩu của cá. Giá trị dinh dưỡng của sâu Superworm bao gồm: 

 • 55% kcal chất béo
 • 20% kcal chất đạm (protein)
 • 0.1 mg/kcal chất calcium
 • 1.2 mg/kcal chất khoáng

  >> Xem thêm: Cá Rồng ăn gì? Những lưu ý quan trọng khi cho cá Rồng ăn

Cách cho cá rồng ăn sâu Superworm

Cách cho cá rồng ăn sâu Superworm vô cùng đơn giản, theo đó bạn chỉ cần thả sâu trực tiếp vào hồ và sau đó cá sẽ tự đớp lấy. Tuy nhiên vì phần vỏ của sâu khá cứng nên khi cho cá ăn bạn nên lựa chọn những con sâu phù hợp với kích thước của cá.

Cách cho cá rồng ăn sâu Superworm
Cách cho cá rồng ăn sâu Superworm

Một số lưu ý khi cho cá rồng ăn sâu

Mặc dù sâu là thức ăn bổ dưỡng, được đa số cá rồng yêu thích tuy nhiên trong quá trình cho cá ăn loại thức ăn này bạn cần lưu ý một số điểm như:

 • Vì trong sâu Superworm có chứa khá nhiều chất béo nên nếu cho cá rồng ăn nhiều quá có thể gây ra tình trạng béo phì, làm mất đi vóc dáng thon gọn ban đầu của nó. Vì vậy tùy vào kích thước cá mà bạn nên cân nhắc lượng sâu cho phù hợp.
 • Nếu cá rồng ăn sâu không hết hay nhả những phần dư còn lại vào hồ sẽ làm cho môi trường nước bị cặn bẩn và bốc mùi. Chính vì vậy bạn nên vệ sinh hồ cá thường xuyên và chỉ nên cho chúng ăn với khẩu phần hợp lý.
 • Nếu bạn muốn thêm chất bổ dưỡng cho cá rồng của mình, có thể cho sâu ăn thêm các loại thức ăn khô đã có sẵn vitamin.
 • Nên cho cá ăn những con sâu còn sống.
 • Không nên sử dụng sâu làm thức ăn chính mà nên có sự đa dạng giữa các loại thức ăn khác nhau.

Trên đây là giải đáp những thông tin về cá rồng ăn sâu có tốt không, có nên cho cá rồng ăn sâu không mà Wikithuysinh muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ cũng như giải đáp ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.