Bể cá rồng 4 lớp đáy – Giải pháp hồ cá rồng công nghệ mới với nhiều đột phá.

Nhắc đến bể cá rồng 4 lớp đáy, người ta thường nghĩ đến những loại hồ cá nuôi thông thường với lớp kính và các hệ thống lọc đi kèm. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều hình thức nuôi cá mới ra đời, trong đó phải kể đến bể cá rồng 4 lớp đáy. Đây được xem là một trong những hình thức nuôi cá rồng có công nghệ mới mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng. Cùng tìm hiểu bể cá rồng 4 lớp đáy là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Bể cá rồng 4 lớp đáy là gì?

Bể cá rồng 4 lớp đáy – giải pháp hồ cá rồng công nghệ mới với nhiều đột phá

Hiểu một cách đơn giản, bể cá rồng 4 lớp đáy là loại hồ dùng để nuôi cá rồng có sử dụng hệ thống lọc 4 lớp. Trong đó, hệ thống lọc 4 lớp bao gồm: 1 lớp bông bọt, 2 lớp bọt biển và 1 lớp không bơm được sắp xếp theo tuần tự trong 4 vách ngăn được đặt dưới hồ. Việc sử dụng hệ thống lọc 4 lớp phải đảm bảo nước trong hồ luôn trong trạng thái sạch sẽ, rất phù hợp cho những loại cá phong thủy như cá rồng.

Ưu điểm mà bể cá rồng 4 lớp đáy mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà bể cá rồng 4 lớp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy, hình thức này đang được đánh giá cao bởi những giá trị nổi bật mà nó mang lại cho người dùng.

Tạo môi trường sống tốt nhất cho cá rồng

Ưu điểm đầu tiên mà bể cá rồng 4 lớp đáy mang lại cho người dùng đó chính là khả năng tạo môi trường sống lý tưởng cho cá rồng với chất lượng sạch ở nước đạt mức lý tưởng. Với 4 lớp lọc đủ để lọc mọi tạp chất trong nước, đặc biệt là thức ăn thừa, các chất bẩn trong nước sẽ được lọc sạch để đảm bảo trả lại môi trường nước trong cho loài cá ưa sạch này.

HỒ CÔNG NGHỆ 4 LỚP ĐÁY

Việc tạo ra môi trường sống trong sạch cho hồ cá rồng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp cá rồng phát triển một cách ổn định. Tránh trường hợp thay đổi môi trường sống đột ngột do quá trình thay nước thông thường khiến cá trở nên yếu ớt hoặc có thể dẫn đến trường hợp xấu hơn.

Dễ dàng trang trí

Bên cạnh làm sạch, việc dễ dàng bày trí cũng là một trong những ưu điểm mang lại sự nổi bật cho hồ cá công nghệ này. Do có kích thước tương đối lớn so với những mẩu hồ thông thường. Đặc trưng này giúp người dùng có thể bố trí thêm nhiều vật cảnh trang trí và bố trí ở nhiều không gian khác nhau, theo nhiều phong cách khác nhau, tùy vào sở thích của người chơi cá.

Đơn giản hóa việc làm sạch bể một cách khoa học

Sử dụng bể cá rồng 4 lớp đáy giúp người nuôi không phải thường xuyên thay bể nước và đảm bảo vệ sinh hồ nuôi một cách khoa học hơn bao giờ hết. Việc bạn cần làm đó chính là mở hệ thống mọc và thay lớp lọc sau một thời gian sử dụng.

XEM THÊM: Cách làm 1 bể cá thủy sinh dành cho người mới

Nhược điểm của bể cá rồng 4 lớp đáy

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà bể cá rồng 4 lớp đáy mang lại còn có những nhược điểm cần lưu ý dưới đây:

Đòi hỏi kỹ thuật thi công và tay nghề người thợ cao

Mẫu Bể Cá Rồng Thi Công Tại Tuyên Quang - cacanhminhlong.com

Người thợ thi công hạng mục này cần nắm được kỹ thuật cốt lõi của hệ thống, trải qua nhiều hồ. Nhiều người thợ chỉ nhìn hồ của những đơn vị uy tín đi trước mà không hiểu nguyên lý hút và xả của hệ thống hoạt động như thế nào, dẫn đến bể cá thường bị điểm chết. Khả năng hút đáy không vận hành vì hệ thống lọc bể cá rồng 4 lớp đáy chỉ nên áp dụng với kích thước dưới 2,5m là vận hành tốt.

Công suất bơm lớn

Công suất bơm lớn do giảm kích thước hộp nên lực hút và thoát bị ép lại để có thể đảm bảo hút toàn dải sạch phải cung cấp một máy bơm có công suất lớn.

Dễ bị nghẹt

Sau một thời gian dài sử dụng, thức ăn thừa hay phân cá thường bị đọng lại ở một số vị trí rất khó vệ sinh theo cách thông thường. Từ đó, có thể dẫn đến đường ống đi xuống bị nghẹt, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nước bơm tràn ra khỏi lỗ hút mặt.

Tốn vật tư hơn

Bể cá rồng 4 lớp đáy thường sử dụng nhiều kính và đường ống hơn so với lọc toàn dải Ver 03. Bên cạnh đó, trọng lượng của loại bể cá này thường nặng hơn so với hệ thống lọc bể cá rồng Ver 03 nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về bể cá rồng 4 lớp đáy mà Wiki Thủy Sinh đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất để phục vụ cho đam mê thủy sinh của bản thân nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.